Nguyên tắc giảm béo bạn cần biết

Banner khuyen maiHot

Nhiều người mong muốn giảm béo cấp tốc từ các bài tập thể dục nhưng lại không biết tập thế nào cho đúng cách và hiệu quả. Sau đây là số nguyên tắc “vàng” giúp giảm béo.

                          + Nhịn ăn giảm béo có nên không

1. Tập thể dục ngoài trời

Tập thể dục đều đặn hàng ngày là cách mà nhiều người chọn lựa để lấy lại vóc dáng thon gọn nhưng thường mọi người đều cho rằng, đã là tập thể dục thì tập ở đâu cũng được và tập ở đâu cũng đều có tác dụng. Tuy nhiên, quan niệm này không hẳn đã đúng.

 

 

Nên tập thể dục ngoài trời

Khi hoạt động ngoài trời, các bộ phận trong thân thể được xúc tiến hoạt động nên thân thể tăng nhiệt độ tối đa. Bên cạnh đó, giữa thân thể với môi trường còn có sự tác động mạnh và chính sự ma sát giữa thân với tốc độ vận động của không khí cũng là một lực tác động lên da xúc tiến quá trình bàn thảo chất và thải độc tố ra ngoài. Điều này khiến cho thân thể có khả năng đốt chất béo một cách nhanh nhất.

2. Tập thể dục cường độ cao nhưng thời kì ngắn

 

 

Tập thể dục cường độ cao nhưng thời gian ngắn

Nhiều chị em cho rằng, chỉ cần thực hành những bài tập thể dục nhẹ nhõm và duy trì thời kì lâu thì có thể khiến thân thể đốt cháy nhiều calo. Song đây cũng là suy nghĩ sai trái vì cách tập này không thể giúp bạn giảm béo chứ đừng nói đến giảm béo bụng cấp tốc.

Nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực thể thao cho biết, khi duy trì tập thể dục cường độ cao với thời gian ngắn có thể đốt cháy lượng calo lớn hơn gấp 1,5 -2 lần so với tập tành dài thời kì và cường độ thấp. Ngoài ra, sau khi ngừng tập thể dục thân thể vẫn còn có khả năng đốt cháy đến 75 – 125 calo.

 

 

Tập thể dục cường độ cao với thời gian ngắn giúp đốt cháy lượng calo lớn hơn

Tuy nhiên, bạn không nên tập thể dục cường độ cao trong thời kì dài vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Mỗi lần bạn chỉ nên tập từ 45 – 60 phút là vừa đủ.

Một số nguyên tắc “vàng” trong việc tập thể dục trên hy vọng sẽ là những gợi ý hay cho những ai đang tìm cách giảm béo cấp tốc. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: cachgiambeobung.net

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm