Cách sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi, kiến và côn trùng

Banner khuyen maiHot

NCB Michigan đã thể nghiệm một hổ lốn các loại tinh dầu vào mùa muỗi để tìn hiểu phản ứng của chúng với côn trùng. Điều đáng sửng sốt đã xảy ra, tinh dầu thiên nhiên rất có tác dụng ngăn ngừa một cách hiệu quả với các loại muỗi, rệp, ruồi, bọ..

Nhóm nghiên cứu của NCB đã thí nghiệm trong một cuộc cắm trại hè bằng cách pha chế một số hỗn tạp tinh dầu tự nhiên với nhau bằng cách Kết hợp dưới dạng vòi xịt, trộn cùng kem dưỡng không mùi để xoa lên da và khuếch tán chúng dưới dạng nóng.. Muỗi, bọ, rệp và sâu bọ hầu như “chạy xa” khỏi khu vực được thí nghiệm.

 

Tinh dầu thiên nhiên kẻ thù của muỗi và côn trùng

 

Trong lần thể nghiệm trên kênh NBC 25 (Mid-Michigan NBC) được phát sóng trong tháng 6 năm 2009, ba viên chức của NBC được ứng dụng phòng muỗi với tinh dầu bằng ba phương pháp khác nhau sau:

+ Phun thuốc trừ muỗi + sử dụng kem chống muỗi + Pha trộn các loại tinh dầu thiên nhiên: chanh, bạc hà, oải hương

Sau 10 phút, 3 viên chức đều nói rằng, họ không bị muỗi đốt, riêng Dan Armstrong sau khi tiếp xúc với phương pháp pha trộn tinh dầu còn cho biết thêm, anh hoàn toàn bất ngờ rằng tinh dầu tự nhiên không những xua đuổi được muỗi như các sản phẩm thuốc xịt, kem bôi mà còn giúp anh có cảm giác thoải mái khôn xiết khi tận hưởng hưởng thơm của chúng.

Không giống như những loại kem xịt và thuốc bôi trên thị trường, một số vì có quá nhiều chất hóa học nên hương thơm của chúng gây ra hiện tượng dị ứng, đau đầu..

Kết hợp tinh dầu để có hiệu quả trong phòng và diệt muỗi, kiến

Có 3 nhóm mùi chính được ưa thích:

Nhóm thanh lọc không khí: sả, oải hương, hương thảo, tràm, bạc hà

Nhóm tẩy mùi trong phòng: quế, đinh hương, chanh, hương thảo, bạch đàn chanh

Nhóm giảm stress: chanh, bạc hà, oải hương

Vậy dùng như thế nào?

Bạn có thể dùng theo nhiều cách khác nhau:

– Dạng xịt

– phối hợp với kem dưỡng da không mùi

– Đốt đèn khuyếch tán tinh dầu,…

Với cách xoa lên da, làm theo tỉ lệ hiệp với da bạn như khi bạn dùng tinh dầu dưỡng da. (cách này không dùng cho người có da mẫn cảm)

Cách pha hỗn hợp vào bình xịt và có thể sử dụng hổ lốn tinh dầu trên như một loại xịt phòng tránh muỗi, khác là đây là hỗn hợp hoàn toàn thiên nhiên, không chất hóa hóa học. Mang lại người khỏe cho người sử dụng.

Bạn có thể chế biến thành dạng nước xịt chống côn trùng như sau:

– Nhỏ 25 giọt tinh dầu nguyên chất vào 200 ml nước ấm.

– Cho hổ lốn vào bình xịt và xịt vào các vị trí bạn muốn khử mùi.

(không xịt trực tiếp vào đồ nội thất, rèm, thảm vì phần đông tinh dầu sẽ lưu vết).

Phần còn lại bảo quản tại nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp. dùng liên tục nếu thấy cần thiết.

Cách khuếch tán bằng đèn khí hoặc lò nến, rất đơn giản, bạn có thể nhỏ hẩu lốn tinh dầu vào công cụ khuếch tán trong phòng, tự côn trùng và muỗi sẽ lũ lượt tránh xa bạn.

 

 

 

Tinh dầu tràm có thể dùng được cho con nít

dùng đèn khí để khuếch tán xua đuổi muỗi trong phòng ngủ của bạn

Tinh dầu thiên nhiên tốt cho sức khỏe và môi trường của bạn, nó tốt hơn rất nhiều những loại thuốc và kem chống muỗi có chất hóa học.

sử dụng tinh dầu tự nhiên để phòng tránh muỗi là hoàn toàn thiên nhiên mà không sợ bất kỳ vấn đề độc tính nào do hóa học gây ra. Không nhưng xua đuổi côn trùng mà nó còn làm thăng bằng hệ sinh thái tự nhiên và ổn định sức khỏe của bạn. Hãy để Tinh dầu tự nhiên BBW góp phần giúp không gian nhà bạn trở thành hoàn hảo!

Xem thêm: chỉ dẫn cách sử dụng đèn đốt tinh dầu

Bình luận mặc định Bình luận Facebook

Tin liên quan

Khách hàng quan tâm